[Hà Nội] Trẻ em bị căn bệnh viêm họng cấp và cách xử lí

Discussion in 'Thiết bị Y tế, làm đẹp, chăm sóc cá nhân' started by dangnh123, Jan 6, 2017.

 1. dangnh123

  dangnh123 New Member

  hội chứng Viêm họng phổ biến ở toàn bộ mọi người , bất kỳ độ tuổi nào , từ trẻ con tới người lớn , bệnh chứng phổ biến khi người sống ở nơi ô nhiễm, hay lúc mùa đông đến … nhất là với trẻ nhỏ, sức đề kháng chưa tiến triển hoàn thiện , khiến cho một số trẻ con liên tục bị mắc bệnh chứng viêm họng. lứa tuổi các trẻ con bị căn bệnh viêm họng rất nhiều nhất là từ 7 tới 8 tuổi.
  Xem thêm :
  [​IMG]
  ngày nay trên thế giới xuất hiện đến hơn 200 chủng loại virus có thể dẫn tới chứng bệnh viêm họng tuy nhiên hầu hết đều tự khỏi nếu mà sức đề kháng của con mạnh. Vậy , triệu chứng hội chứng viêm họng ở trẻ em là gì ? và liệu pháp phụ huynh xử lý khi trẻ em bị hội chứng thế nào, độc giả cùng tham khảo dưới đây :
  chứng bệnh Viêm họng và dấu hiệu của bệnh lý
  • bệnh Viêm họng là tình trạng căn bệnh viêm cấp niêm mạc hầu. ở đấy, bệnh chứng viêm họng ở trẻ nhỏ thường gặp 3 loại gồm : căn bệnh viêm họng trắng, bệnh viêm họng đỏ và căn bệnh viêm họng loét ( hay cực kì ít gặp ). yếu tố dẫn đến bệnh chứng viêm họng ở trẻ nhỏ hay là do một vài loại vi rút (80%), còn lại là do vi khuẩn (chủ yếu liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A Streptococcus – Đây chính là tác nhân dẫn đến một số hệ lụy của hội chứng viêm họng ở trong trẻ nhỏ như: bệnh lý bệnh tim, bệnh khớp và căn bệnh thận).
  triệu chứng chứng bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ
  • bệnh lý Viêm họng do virus: trẻ nhỏ thường có hiện tượng ho khan, khàn giọng , sổ nước mũi hoặc nghẹt mũi , có khi xuất hiện nhiều trẻ còn bị mắc tiêu chảy.
  • căn bệnh Viêm họng do vi khuẩn: trẻ đột xuất nhức ở cổ họng , làm trẻ nhỏ quấy khóc , không bú ; cổ họng phù nề đỏ , sốt , hô hấp hôi , nôn trớ … những trường hợp còn nổi hạch trong hai bên quai hàm.
  trị liệu chứng bệnh viêm họng ở trẻ thế nào?
  • hiện nay , phần đông trẻ chứng bệnh viêm họng rất hay sẽ được trị liệu bằng kháng sinh , thuốc hạ sốt, kết hợp cùng những loại thuốc khử trùng ở trong cổ họng. Và trường hợp bác sĩ kê đơn thuốc dùng kháng sinh thì gia đình cần nên tuân theo đúng bài thuốc cho trẻ nhỏ uống , không nên bỏ dở giữa chừng vì nó có khả năng dẫn đến nhờn thuốc.
  • cha mẹ Không tùy tiện mua thuốc về trị liệu cho trẻ. nhất là , vấn đề dùng thuốc kháng sinh cho trẻ em cần phải kỹ lưỡng bởi nếu như dùng không đúng thuốc , đúng liều , thuốc có khả năng phản công hiệu , dẫn tới hậu quả và gây ra công hiệu phụ đến thể chất trẻ em
  song song, gia đình có thể ứng dụng những liệu pháp cổ truyền để trị liệu bệnh chứng viêm họng cho trẻ con một vài giải pháp hữu hiệu sau đây:
  • Gừng và mật ong: thái gừng và cho thêm một chút mật ong vào và chấm một ít vào lưỡi cho trẻ nhỏ nuốt từ từ để xoa dịu vòm họng và kháng viêm hiệu nghiệm. đặc biệt, trường hợp trẻ em bị ho lúc mắc bệnh lý viêm họng thì cách này cũng giúp con suy giảm ho mau chóng.
  • Xoa dầu mù tạt: Lấy một chút dầu mù tạt ấm bôi lên vòm họng, rồi vuốt nhẹ nhiều lần để chữa hội chứng viêm nhiễm ở trẻ nhỏ 1 biện pháp tốt. tuy nhiên không được bôi quá nhiều tránh để làm bỏng da của trẻ nhé!
  • Nước ấm: lúc xuất hiện hiện trạng nhức họng, nên cho trẻ nhỏ uống nước ấm để làm dịu con nhức của trẻ em
  • Dầu bạc hà: sử dụng dầu bạc bà để xoa ngực và lưng trẻ để suy giảm đau nhức và chống lại cảm cúm , tắc mũi .
  • Tỏi: nấu sôi tỏi ở trong nước và để nguội . Sau đấy hẹp vào giọt nước này vào cổ họng của trẻ em để suy giảm đau và giúp trẻ con ăn uống dễ dàng hơn.
   

Share This Page