[Toàn quốc] Thi Công Hệ thống xử lý bụi sơn

Discussion in 'Sản phẩm, dịch vụ khác' started by keokeo98, Apr 17, 2019.

 1. keokeo98

  keokeo98 Member

  Thi Công Hệ thống xử lý bụi sơn

  Đặc tính bụi sơn

  hệ thống lọc bụi sơn Sơn là một sản phẩm với tầm lưu tâm vô cùng lớn trong nền kinh tế quốc dân. Không mang ngành nào là không sử dụng sản phẩm từ sơn như: tàu biển, công trình biển, công trình công nghiệp nặng, giao thông, cầu thép, sơn bột tĩnh điện, trang trí, xây dựng, dân dụng..

  Sơn là loại vật liệu dùng để bảo kê và trang trí bề mặt, sau khi khô tạo một lớp màng rắn, liên kết bám dính tốt trên bề mặt được sơn. Sơn có thành phần chính bao gồm: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia. Hiện nay thì một số sơn đương đại thì lại không dùng dung môi như:

  Sơn bột, vật liệu trải tuyến phố nhiệt dẻo.

  Thành phần chất tạo màng có tính năng pha loãng nhưng tham gia phản ứng trong quá trình khô.

  Với bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, rất độc hại đối với cơ thể. Chì có trong bột chống gỉ, bột màu vô cơ làm cho màu sắc tươi hơn (nhất là các màu đỏ, cam, vàng và trắng), có tác động tích cực nơi quá trình làm khô mặt sơn. Còn thủy ngân thì có tác dụng bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc. công đoạn sản xuất sơn tiêu thụ nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng. Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu chứa các oxit kim loại trong đó với các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.

  Chính vì vậy buộc phải có hệ thống xử lý bụi giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

  Do đó các doanh nghiệp phải xây dựng Hệ thống xử lý bụi sơn để đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung quanh. Giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép.


  [​IMG]

  Thuyết minh về Hệ thống lọc bụi sơn

  Công ty Cơ điện VIMAX, hệ thống xử lý khí thải bụi sơn ngoài lĩnh vực sản xuất ống gió, cửa gió, van gió còn đi tiên phong trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống hút và xử lý bụi sơn.

  Khí thải của quá trình sơn sẽ được hệ thống quạt hút thu gom lại qua các cửa gió, ống gió, phin lọc bụi vào Cyclon. Không khí trong Cyclon chuyển động theo tuyến đường xoắn ốc và lắng xuống phễu thu ở đáy Cyclon. Không khí sạch (ít bụi hơn) chuyển động theo chiều ngược lại và chuyển đi thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong Venturi, dòng khí di chuyển với vận tốc lớn (70~150m/s) tiếp xúc với tia nước tạo cần sự bám dính của bụi nước và bụi sơn. Hạt bụi nước này sẽ lắng xuống tạo cần lớp bùn sơn. Khí qua Venturi được đưa tới tháp xử lý, tại đây có sự đi lại ngược chiều: hóa chất được phun xuống và khí phun lên tạo nên sự hấp thụ, trung hòa. Khí sau khi ra khỏi tháp xử lý được làm sạch hoàn toàn và mang thể thải ra môi trường bên ngoài.

  Tóm lại, một Hệ thống xử lý buồng sơn hoàn thiện bao gồm 3 công đoạn:

  Công đoạn 1: bụi thải được chuyển tải ra khỏi phòng sơn qua hệ thống ống gió, cửa gió sẽ được lọc thô.

  Công đoạn 2: bụi được lọc ướt.

  Công đoạn 3: các hạt bụi chưa được thu lượm qua 2 công đoạn trên sẽ được xử lý triệt để tại tháp xử lý.
   


Share This Page