[Hà Nội] Phải làm gì khi bị nhiễu hậu cảnh trong nhiếp ảnh?

Discussion in 'Máy chụp hình, quay phim, thiết bị studio' started by duanmayanh, Dec 22, 2016.

 1. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  Có rất nhiều người chụp ảnh thường bị mắc lỗi do nhiễu hậu cảnh gây lên khiến cho đối tượng cần chụp bị lu mờ còn hậu cảnh lại nổi bật hơn. Điều này khiến cho người xem không biết bức ảnh của bạn đang chụp về cái gì? Đối tượng nào? Vậy Phải làm gì khi bị nhiễu hậu cảnh trong nhiếp ảnh? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục hiện tượng này một cách tốt nhất!

  1. Kiểm tra kỹ hậu cảnh trước khi chụp

  Bước setup này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại khá phức tạp khiến nhiều người hay bỏ qua bước này khiến cho bức ảnh chụp ra không được như mong muốn. Bởi vậy trước khi chụp bạn cần dành ra 5-10 phút đi lại và ngắm một lượt hậu cảnh xem có vấn đề gì về màu sắc; đối tượng phù chụp hay không để tránh trường hợp đối tượng chính cần chụp của mình bị xao nhãng bởi hậu cảnh bên ngoài.

  2. Di chuyển đối tượng cần chụp

  Để có được một bức ảnh hoàn hảo bạn hãy yêu cầu đối tượng chụp di chuyển sang phải hoặc sang trái một chút nhằm tránh được những chi tiết gây lên nhiễu hậu cảnh.


  [​IMG]

  3. Thay đổi góc chụp

  Trong trường hợp có những hậu cảnh gây nhiễu khiến bạn không thể nào di chuyển được đối tượng chụp thì bạn có thể thay đổi góc chụp của mình ra một địa điểm khác. Tùy vào những trường hợp cụ thể mà góc chụp của bạn có thể thay đổi sang trái hay sang phải…nhằm loại bỏ được những vật thể gây nhiễu hậu cảnh.

  4. Sử dụng khẩu độ làm mờ hậu cảnh

  Một ống kính sở hữu một khẩu độ lớn cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được nhiễu hậu cảnh. Bạn có thể sử dụng ống kính Fujifilm XF 23mm F/1.4 R để khắc phục tình huống này hoặc bạn có thể giảm khẩu độ xuống F/4 hoặc sử dụng ống kính có độ mở F/2.8 để làm mờ hậu cảnh.

  Bạn có thể tham khảo thêm: Câu hỏi thường gặp khi mua ống kính XF 23mm F/1.4 R hoặc Đánh giá Fujifilm XF 23mm f/1.4 R

  [​IMG]

  5. Sử dụng tiêu cự là mờ hậu cảnh

  Tiêu cự ống kính cũng có tác dụng làm mờ hậu cảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng những ống kính có tiêu cự dài để ảnh có độ sâu trường nông hơn và khi kết hợp với một khẩu độ lớn, hậu cảnh của bạn sẽ được làm mờ hơn và khiến cho đối tượng chụp trở nên nổi bật hơn.

  Trên đây là cách khắc phục nhiễu hậu cảnh bạn nên biết. Nếu như bạn đang quan tâm đến một số mẫu fujifilm lense, bạn có thể liên hệ ngay với Chuyên máy ảnh số qua địa chỉ dưới đây:

  Chuyên Máy Ảnh Số
  Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

  Điện thoại: 0977.559.997

  Email: chuyenmayanhso@gmail.com

  Giờ làm việc:

  • T2-T6: 8:45 – 20:45
  • T7-CN: 8:45 – 19:00
   

Share This Page