[Toàn quốc] Những yếu tố cần lưu ý để sử dụng máy phát điện dân dụng an toàn và hiệu quả.

Discussion in 'Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông' started by sam1sam, Apr 16, 2018.

 1. sam1sam

  sam1sam Member

  Những yếu tố cần lưu ý để sử dụng máy phát điện dân dụng an toàn và hiệu quả.

  Hiện nay, máy phát điện đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình, cơ quan công sở, các nhà máy giúp cho việc sinh hoạt cũng như sản xuất không bị đình trệ do mất điện. Tuy nhiên để sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả và đảm bảo công suất và độ bền của máy thiết bị lại là một vấn đề không hề đơn giản. Với kinh nghiệm cung cấp lắp đặt máy phát điện lâu lăm điện máy Hạnh Cường xin đưa ra những yếu tố chính bạn cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện :

  [​IMG]

  Yếu tố thứ nhất : Yêu cầu về nơi lắp đặt thiết bị.

  • Không đặt máy phát điện ở những nơi kín khí : tầm hầm , nhà để xe, gầm sàn. Một điều quan trọng nữa cần chú ý là không được đặt máy phát điện gần cửa sổ hoặc nơi thông gió vào nhà bạn, vì khi thiết bị được vận hành sẽ sản sinh ra 1 lượng lớn khí CO2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như nghẹt thở và thậm chí có thể gây tử vong.
  • Nơi đặt máy phát điện tốt nhất nên là 1 mặt phẳng khô ráo có mái che chắn khi trời mưa. Tuyệt đối không để những vật dụng thiết bị không liên quan ở gần máy phát điện.
  • Không vận hành máy phát điện khi trời mưa…hoặc ẩm ướt.
  Yếu tố thứ 2 : Phương pháp đấu nối các thiết bị cần sử dụng vào máy phát điện.

  • Khuyến cáo từ các nhà sản xuất là ta nên cắm các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện khi các thiết bị có công suất nhỏ. Cần lưu ý trong quá trình đấu nối là : tổng công suất của các thiết bị sử dụng không được lớn hơn công suất thực tế của máy phát điện.
  • Không “ nạp ngược” – tức là cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường nhà bạn, điều này sẽ biến máy phát điện trở thành một máy biến thế gây nguy hiểm điện giật cho gia đình bạn hoặc hàng xóm.
  Yếu tố thứ 3 : Vận hành và sử dụng.

  • Tuân thủ chính xác khuyến cáo sử dụng từ các nhà sản xuất trong việc khởi động máy phát điện và tắt máy phát điện. Một số sai sót kỹ thuật có thể gây hỏng thiết bị.
  • Không sử dụng vượt công suất của máy phát điện, mức công suất được khuyến cáo là 80% công suất của máy phát điện. Việc sử dụng các thiết bị vượt quá công suất máy phát điện có thể gây nổ máy phát điện hoặc gây hỏng các thiết bị được kết nối.
  • Không vận hành máy phát điện khi tay ướt, không đẻ trẻ nhỏ, vật nuôi tiếp xúc với máy phát điện để tránh các nguy cơ về điện giật.
  • Thay nhớt : nên thay nhớt khi máy chạy được 50-100 giờ với liều lượng đúng với khuyến cáo nhà sản xuất. Kiểm tra nhiên liệu, nước làm mát, quạt gió trước khi vận hành.
  Yếu tố thứ 4 : Lưu trữ nhiên liệu

  • Sử dụng đúng nguyên liệu dành cho máy phát điện theo khuyến cáo của các nhà sản suất.
  • Đổ nhớt để bảo trì máy phát điện theo đúng lưu lượng khuyến cáo từ nhà sản xuất
  • Không tiếp nhiên liệu khi máy đang hoạt động vi khi đó máy đang hoạt động sẽ rất nóng việc tiếp nhiên liệu sẽ gây ra cháy nổ. Chỉ được tiếp nhiên liệu sau khi bạn đã tắt máy đi. Với trường hợp nhiên liệu bị tràn ra trong quá trình bổ sung thì bạn phải chờ cho nhiên liệu bay hơi hết mới tiến hành khới động máy.
  • Không hút thuốc khi khới động máy, nơi để nhiện liệu phải cất trong bình đạt tiêu chuẩn, để xa nơi sinh hoạt và quan trọng nhất là tránh xa các nguồn nhiệt.
  Với bài viết này điện máy Hạnh Cường hi vọng đã đem lại cho quý khách hàng những kiến thức để có thể vận hành máy phát điện an toàn, hiệu quả, bền bỉ.
   

 2. Similar Threads: Những yếu
  Forum Title Date
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Máy cắt cỏ Honda và những ưu điểm vượt trội Jul 27, 2018
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hàn Jul 9, 2018
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Những lưu ý để sử dụng máy tời kéo an toàn và hiệu quả May 15, 2018
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Những lưu ý cơ bản khi chọn mua máy tời điện May 10, 2018
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Những lưu ý khi sử dụng máy tời điện để đảm bảo hiệu quả và an toàn Apr 27, 2018

Share This Page