[Toàn quốc] Những kiến thức cơ bản khi chọn xe khung sườn carbon

Discussion in 'Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện' started by dieulynguyenhuong, Jun 10, 2017.

 1. dieulynguyenhuong

  dieulynguyenhuong New Member

  Rất nhiều người có chung niềm ao ước sở hữu những chiếc xe đạp với khung carbon . Hiện nay , giá một chiếc xe đạp với khung carbon không quá 2000 USD tức là không dưới 40 triệu đồng . Để có thể mua được những chiếc xe đạp thể thao khung carbon tốt , xin tránh mua phải hàng nhái , hàng kém chất lượng bạn cần phải có những kiến thức nhất định.

  Từ lâu , vật liệu carbon đã được đưa vào ứng dụng để sản xuất vật dụng trong đó có những mẫu xe khung carbon . Thành phẩm đó là những chiếc khung xe cứng hơn , nhẹ hơn so với những chiếc khung kim loại . Nhưng í tai biết được carbon là vật liệu tuyệt vời như thế nào ?

  Carbon là một vật liệu tuyệt vời cho xe đạp

  Carbon được làm từ những sợi carbon siêu cứng , siêu nhẹ và độ cứng này hoàn toàn có thể tùy chỉnh được . So với thép hay hợp kim nhôm , carbon cứng hơn. Nó được thiết kế hoàn toàn trên những phần mềm máy tính được định hướng và tối ưu sức mạnh.

  Vật liệu carbon cho khung trọng lượng nhẹ , độ cứng ổn định và đáp ứng được khí động học tốt khiến cho chiếc khung trở nên ưu việt và hoàn hảo hơn.

  Carbon thông dụng để sản xuất xe đạp được cắt thành sợi nhỏ và dệt lại thành tấm như vải , khi lên khung hoàn thiện sẽ rõ ràng vân carbon .

  Có nhiều hơn 1 vật liệu carbon

  Không chỉ duy nhất từ vật liệu carbon thô , ngày nay các hãng xe đạp lớn còn áp dụng rất nhiều công nghệ mới như chống rung cho khung xe.

  Tuy có độ cứng đặc biệt nhưng khung carbon lại rất dòn và có thể bị chia tách và nứt. Để có thể giữ được người ta thường cho thêm 1 lớp keo để gắn chặt những sợi carbon với nhau , làm tăng độ bền của khung sườn và tránh được biến dạng.

  Hầu hết các hãng sản xuất xe đạp đều không chỉ sử dụng 1 loại vật liệu carbon.

  Có rất nhiều dòng xe đạp khác nhau và phù hợp với từng phân khúc giá lại sử dụng một vật liệu carbon kacs để sản xuấ như carbon 3K, 6K, 12K..

  Những mẫu xe cao cấp hơn sẽ được sản xuất từ carbon UD. Do vậy , mỗi loại carbon khác nhau sẽ có độ bền khác nhau , độ cứng khác nhau .

  Khung carbon là sự pha trộn

  Một chiếc xe đạp khung carbon tốt là một sản phẩm được sản xuất từ sự pha trộn của các vật liệu khác nhau, mỗi một vật liệu, sợi carbon khác nhau sẽ được sử dụng ở những nơi khác nhau trên 1 khung xe cho một mục đích cụ thể. Chất sơ cao modulus hay sợi kelva đắt tiền sẽ được thêm vào ở những điểm quan trọng trên chiếc xe như downtube (phần dưới khung ), phần nối giữa hai càng sau, Toptube ( phần gióng ngang) chỗ nối cổ phuộc và gióng đứng seattube để gia cố cho khung xe cứng hơn với lực đạp và tăng thêm độ bền, độ chịu lực của chiếc xe. Giúp chiếc xe đạt hiệu xuất và độ bền cao hơn.  Tất cả các khung carbon đều được làm bằng tay  Các khung sườn xe đạp có mối hàn hoặc ống nối thường gắn liền với khung thép hoặc titan , nhưng mỗi khung những chiếc khung carbon , bánh xe carbon hay các chi tiết khách như gi đông , yên, phanh hay những phần khác được thực hiện với tấm sợi carbon đòi hỏi phải làm bằng tay vào công việc chuyên sâu hơn.
   

 2. Similar Threads: Những kiến
  Forum Title Date
  Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện Những ứng dụng bản đồ hữu ích trên smartphone cho người đi xe đạp Jun 21, 2017
  Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện Tìm hiểu những chức năng đột phá của Toyota Fortuner 2017 Jun 20, 2017
  Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện Xe đạp có những kích thước bánh xe nào ? Apr 22, 2017
  Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện Xe tải suzuki 500kg giá rẻ nhưng chất lượng Nov 25, 2016
  Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện 5 loại xe đạp thể thao dành cho những người đam mê Oct 24, 2016

Share This Page