[Toàn quốc] MUA LAPTOP CŨ HỒ CHÍ MINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý P3

Discussion in 'Sản phẩm, dịch vụ khác' started by kiwi6868, Jun 14, 2019.

 1. kiwi6868

  kiwi6868 Member

  Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên và bạn chỉ có nhu cầu sử dụng đơn giản thì việc tìm mua những chiếc laptop cũ HCM để tiết kiệm chi phí cũng là điều rất hợp lý. Tuy nhiên laptop cũ thường có một số hạn chế mà bạn không thể nào biết trước, hãy tìm hiểu cách chọn mua laptop cũ qua bài viết này.

  NHỮNG YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI MUA LAPTOP CŨ HỒ CHÍ MINH

  1. Trọng lượng của chiếc laptop
  Những chiếc laptop hiện nay ngày càng được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng để giúp cho việc mang đi lại dễ dàng hơn, không gặp nhiều khó khăn. Những Model được giảm giá nhiều hay những chiếc Laptop cũ HCMđược bán với giá rẻ do trọng lượng của chúng quá nặng.

  [​IMG]  2. Cấu hình của máy lỗi thời
  Bạn cho rằng cấu hình của những chiếc laptop cũ liệu có thể nào đáp ứng được nhu cầu công việc, xử lý nhanh chóng hay không? Khi bạn mua những chiếc laptop cũ HCM và dùng 1 thời gian bạn sẽ thấy ổ cứng bị đầy những chương trình hay phần mềm thì xung khắc với nhau, thậm chí là có virus.

  Đối với laptop thì việc nâng cấp cấu hình dường như là không thể trừ khi thay RAM, SSD. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải mất thêm 1 khoảng chi phí nữa cho việc thay thế đó.

  [​IMG]  3. Kiểm tra xem pin của máy tính có hoạt động không?
  Máy tính sử dụng trong vòng 2 năm trở lại thì những cục pin đó đã chai đi khá nhiều, chỉ sử dụng được rất ít thậm chí là không dùng được nữa. Lúc này khả năng di động của những chiếc laptop cũ không còn nữa, bạn sẽ luôn phải mang sạc đi bên cạnh, thậm chí là vừa dùng vừa sạc. Nếu bạn thay pin mới thì chi phí cũng không hề rẻ.

  [​IMG]  4. Mua laptop cũ HCM kiểm tra ổ cứng HDD
  Ổ cứng của máy tính rất dễ bị hỏng nhất là ở những chiếc laptop cũ. Bạn cần có 1 phần mềm chuyên dụng để kiểm tra ổ cứng xem có hoạt động tốt không, số lần khởi động, số giờ dùng. Dung lượng của ổ cứng là yếu tốt rất quan trọng, bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng nếu ổ cứng có dung lượng thấp cỉ 500GB.  5. Kiểm tra màn hình LCD khi mua laptop cũ HCM
  Kiểm tra màn hình máy tính xem có vấn đề gì không để tránh những điều đáng tiếc khi đi mua. Có rất nhiều bệnh trên màn hình laptop có thể gặp phải như trầy xước, điểm chết. Bạn có thể dùng phần mềm để kiểm tra màn hình khi bật sáng lên 1 màu có điểm gì khác thường hay không.

  [​IMG]  6. Test bàn phím, trackpad
  Một số laptop cũ thường gặp lỗi trên bàn phím laptop có thể bị chập hoặc liệt phím. Tuy nhiên thì giá bàn phím khá rẻ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chấp nhận mua 1 chiếc laptop cũ bị hỏng phím. Bạn cần kiểm tra bằng phần mềm Keyboard Test. Còn đối với trackpag thì các nên rê thử xem có nhạy không, chuột trái, phải có đầy đủ hay không.

  [​IMG]  7. Bản lề của máy tính
  Những chiếc laptop cũ sau một thời gian sử dụng thường gặp các vấn đề hỏng hóc, bản lề của laptop có thể bị hỏng nó sẽ khiến bạn gặp rất nhiều phiền phức. Khi mua laptop cũ HCM bạn nên kiểm tra gập lên gập xuống vài lần xem có lỏng lẻo hay hiện tượng gì không ổn khi gấp bản lề hay không.

  Vừa rồi là những kinh nghiệm chia sẻ cho bạn đọc về cách chọn mua laptop cũ, hãy cân nhắc thật kĩ khi bạn quyết định mua một chiếc laptop cũ HCM hay bất cứ đâu. Bởi bạn sẽ không thể biết được, nó sẽ bị xuống cấp khi nào? Chỉ sau một vài lần sử dụng máy có thể hỏng mà bạn không biết.

  Nguồn: http://sualaptop24h.net/
   

 2. Similar Threads: LAPTOP HỒ
  Forum Title Date
  Sản phẩm, dịch vụ khác LỖI BÀN PHÍM LAPTOP KHÔNG GÕ ĐƯỢC DẤU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC P5 Aug 13, 2019
  Sản phẩm, dịch vụ khác 5 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP KHÔNG VÀO ĐƯỢC FACEBOOK ĐƠN GIẢN NHẤT P6 Aug 13, 2019
  Sản phẩm, dịch vụ khác TỔNG HỢP LỖI PHÍM LAPTOP ĐƠN GIẢN VÀ CÁCH SỬA LỖI PHÍM LAPTOP P6 Aug 13, 2019
  Sản phẩm, dịch vụ khác HƯỚNG DẪN SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI HAY NHẤT 2019 P6 Jul 23, 2019
  Sản phẩm, dịch vụ khác TRUNG TÂM NÀO SỬA LAPTOP GÒ VẤP NHANH CHÓNG, CHẤT LƯỢNG? P5 Jun 29, 2019

Share This Page