[Toàn quốc] Làm sao để hít thở đúng cách khi đạp xe

Discussion in 'Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện' started by dieulynguyenhuong, Apr 29, 2017.

 1. Việc thể đúng cách giúp cho bạn có thể tiết kiệm được sức lực của mình . Đạt được hiệu quả cao trong quá trình luyện tập và cho cơ thể được thư giãn thoải mái nhất trong suốt quá trình . Nhưng không phải ai cũng biết được điều này , vì đa số chúng ta đều thở sai. Vậy làm sao để có thể hít thở đúng cách , hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Những lợi ích mang lại khi thở đúng cách

  - Hít được lượng khí oxy nhiều hơn , máu vận chuyển oxy nhiều lên não giúp cho cơ thể thêm phấn chấn hơn.

  - Tiết kiệm sức lực , tránh được cảm giác mệt mỏi giúp cơ thể thêm khỏe khoắn hơn

  -Giữ cho lượng acid trong cơ thể được cân bằng tăng lượng oxy và giảm được nồng độ CO2( chính CO2 làm gia tăng lượng acid trong quá trình tập thể dục)

  2. Làm sao để có thể hít thở đúng cách

  Dưới phổi có vùng cơ hoàng . Khi hít nên chuyển động theo xu hướng từ trên xuống dưới sao cho có thể mở rộng phổi . Lúc này hãy sử dụng phần cơ bụng dưới để hít khí vào và giảm việc hít bằng ngực . Để biết mình có hít đúng cách không bạn thấy bụng sẽ nhô lên trước sau đó ngực mới bắt đầu nở ra . Khi thở ra cũng thế, bạn nên dùng bụng để đẩy không khí ra bên ngoài một cách nhanh chóng .Những điều làm bạn thở sai khi đạp xe.

  Một trong những nguyên nhân chính khiến cho bạn hít thở sai cách đó là bạn ngồi sai vị trí xe đạp .Việc ngồi đạp xe không thoải mái khiến cho bạn thở sai , lượng oxy đi vào cơ thể rất thấp,lúc này đạp xe sẽ không còn được nhanh. Hít thở ít không được đều đặn dẫn tới hậu quả bạn sẽ bị kiệt sức lực và mệt mỏi hơn .  Để có thể luyện tập được phương pháp thở đúng cách , bạn cần tới 30 phút luyện tập mỗi ngày với một tốc độ trung bình. Nên vừa đạp và duy trì việc hít thở sâu. Hãy hít thật mạnh và thở ra nhẹ nhàng hơn giúp máu lưu thông và tăng cường trao đổi oxy rất tốt cho hệ thống tin mạch và phổi.

  Khi thở đúng cách là khi luồng không khí được hít vào thật sâu . Hãy quan sát xem ngực bạn có nhô lên không hay là bằng phẳng . Thông thường chúng ta chỉ thở sai nếu gặp căng thẳng , nhưng nếu vẫn tiếp tục thở bằng ngực sẽ mau chóng khiến cho cở thể mệt mỏi hơn.

  Trên đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn có thể cải thiện vốn sức khỏe của mình bằng việc đi xe đạp thường xuyên hơn.
   

Share This Page