[Toàn quốc] Kỹ thuật chụp ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu

Discussion in 'Máy chụp hình, quay phim, thiết bị studio' started by duanmayanh, Dec 30, 2016.

 1. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  Bạn là một nhiếp ảnh gia không chuyên, bạn muốn tạo nên những bức ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu ấn tượng. Nhưng bạn lại không biết nên điều chỉnh các thông số kỹ thuật sao cho đúng cách? Bài viết: “Kỹ thuật chụp ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu” sẽ giúp bạn chụp được những bức tranh hoàn hảo nhất!

  1. Đối với máy ảnh chỉnh tự động

  Nếu như bạn đang sử dụng những chiếc máy ảnh du lịch phổ thông bạn sẽ thấy được chúng có rất nhiều cơ ché chụp tự động trong nhiều trường hợp khác nhau, trong đó có chụp ảnh ban đêm và chụp chân dung ban đêm. Nếu xét về mặt lý thuyết thì hai cơ chế này có vẻ khác nhau nhưng thực ra chúng lại hoạt động hoàn toàn tương tự nhau về thời gian cho ra kết quả lâu và đèn flash tự động bật khi chụp.

  [​IMG]

  Chụp ảnh chân dung vào ban đêm thường sẽ dễ bị nhòe do tốc độ màn trập lớn khiến máy bị rung lắc gây mờ; nhòe ảnh khiến bức ảnh của bạn trở nên xấu xí. Để có thể tránh được tình trạng này, bạn cần phải sử dụng một chân máy ảnh để giữ máy ảnh cố định trong khi chụp. Ngoài ra còn một yếu tố khác nữa đó chính là trong lúc nhấn chụp, bạn thường có thói quen xem lại ảnh ngay lúc đó vì vậy khiến cho ống kính bị di chuyển trong khi màn trập chưa đóng lại gây hậu quả ảnh bị nhòe. Vì vậy khi chụp ảnh bạn nên giữ nguyên vị trí máy ảnh trong vòng 1-2 giây cho đến khi nhìn thấy ảnh xuất hiện trên màn hình, luc đó bạn có thể xem bất cứ lúc nào.

  [​IMG]

  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố độ sáng của đèn flash và khoảng cách giữa máy ảnh đến chủ thể. Nếu như bạn đặt quá gần ánh sáng của đèn flash sẽ khiến ảnh dễ bị cháy hình gây ra một vệt sáng trắng xóa trên ảnh. Khoảng cách an toàn với đèn flash là 3m từ vị trí máy ảnh đến người chụp.

  2. Đối với những máy ảnh chỉnh thủ công

  Những máy ảnh chỉnh thủ công thường cho phép bạn tự điều chỉnh chế độ màn trập theo ý muốn giúp bạn có thể kiểm soát được ánh sáng đi vào cảm biến, ảnh sẽ đẹp hơn. Khi chụp ảnh ở chế độ Night, bạn có thể điều chỉnh tốc độ màn trập ở khoảng 1/60 giây. Còn với chế độ Shutter Priority hay Manual, tốc độ này nên là 1/15 giây. Ngoài ra, bạn nên bật đèn Flash và đứng chụp cách đối tượng từ 3m trở lên.

  Bạn có thể tham khảo ống kính XF 35mm F2 WR có khả năng chụp ảnh chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu rát tốt. Bạn tham khảo tại đây: http://chuyenmayanhso.com/san-pham/fujifilm-xf-35-mm-f2-wr/ hoặc Trải nghiệm fuji xf 35mm f2 trên X-T10

  Bạn có thể tham khảo thêm:

  · XF 1.4X TC TELECONVERTER

  · fujinon 56mm f1 2 r apd

  · fujifilm 10 24

  · fuji lense

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  Chuyên Máy Ảnh Số

  Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

  Điện thoại: 0977.559.997

  Email: chuyenmayanhso@gmail.com

  Giờ làm việc:

  T2-T6: 8:45 – 20:45

  T7-CN: 8:45 – 19:00
   

Share This Page