[Toàn quốc] ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO BÉ THEO TỪNG LỨA TUỔI

Discussion in 'Thiết bị nhà bếp, tủ lạnh, bếp điện, máy xay ép, l' started by codaihai89, Aug 2, 2016.

 1. codaihai89

  codaihai89 New Member

  Đồ chơi không chỉ giúp trẻ giải trí, cũng không đơn giản chỉ là những món đồ chơi đẹp, bắt mắt, an toàn mà nó cần phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Khi các bạn tận dụng được điều này sẽ giúp cho bé vừa chơi vừa học một cách dễ dàng, đơn giản. Sau đây là vài gợi ý cách lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé theo từng lứa tuổi:


  1. Đồ chơi cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi
  Trẻ sơ sinh thường thích nhìn người, nhất là đôi mắt, bé thích những màu sắc tươi sáng. Trẻ sơ sinh cũng hay với tay và rất thích những gì bàn tay và chân của bé có thể làm, bé biết nâng, quay đầu về những phía có âm thanh, tiếng động hay thường đưa các đồ vật vào miệng.
  Cách chọn đồ chơi thông minh tốt cho giai đoạn này là: các đồ vật bé có thể cầm, phát ra âm thanh như xúc xắc, vòng, những đồ chơi bóp ra tiếng, những loại kích thích thích giác, thị giác…

  2. Đồ chơi cho trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi
  Giai đoạn này trẻ rất thích vận động. Các bé sẽ không bao giờ chịu ngồi yên mà luôn lăn lộn, ngồi, nhảy, kéo đồ, leo trèo.. trẻ cũng phần nào nhận thức, hiểu được tên của mình và các từ ngữ bạn hay nói, lúc này trẻ đã có thể biết được các bộ phận trên cơ thể, tìm đối tượng ẩn, đặt các đồ vật vào và ra khỏi hộp.


  Những loại đồ chơi thông minh cho bé ở giai đoạn này là: búp bê, ô tô, con rối, các đồ chơi bỏ vào chậu tắm của bé. Đồ chơi thả và nhặt như bóng, đồ chơi gỗ. Các loại đồ chơi cần sử dụng sức như các quả bóng lớn, xe tập đi, xe đẩy, xe kéo.

  3. Đồ chơi cho trẻ 1 tuổi
  Trẻ lúc 1 tuổi đã biết đi, chạy nhảy, hay leo cầu thang. Thích được nghe kể chuyện, có thể chơi được với các trẻ khác, trẻ rất muốn khám phá thế giới vì vậy bạn phải luôn theo sát để đảm bảo an toàn cho trẻ.


  Những đồ chơi thông minh cho bé giai đoạn này là: các quyển sách in những hình minh họa dành cho bé, về các đề tài cây cỏ, con vật. Những bài hát, giai điệu, hay những câu chuyện cổ tích, đơn giản. Điện thoại đồ chơi, giường búp bê, xe đẩy, búp bê, siêu nhân, con rối, thú nhồi bông, đồ chơi xếp hình như khối gỗ, nhựa.. những đồ chơi cần vận dụng trí não như câu đố, đồ chơi có quay số, nút, công tắc, nắp đậy…

  4. Đồ chơi cho trẻ 2 tuổi
  Khi 2 tuổi trẻ đã có thể đi được và bắt đầu học nói, bắt trước người lớn nói. Trẻ cũng rất thích nhảy từ trên cao xuống, leo trèo, với tay đu đưa, trốn dưới gầm, bò, trườn, lăn lộn… kiểm soát được cách cầm nắm của 5 ngón tay.
  Những đồ chơi thông minh cho bé cho giai đoạn này là: những đồ chơi kích thích trí não của bé như câu đố gỗ, các khối chụp cùng nhau, đồ chơi sắp xếp, kích cỡ, màu sắc, hình dạng, mùi vị. đồ chơi xây dựng, búp bê và quần áo cho búp bê. Các loại đồ chơi sáng tạo như phấn và bảng, giấy, bút màu vẽ, đất sét, các loại sách với nhiều chi tiết cầu kì, nhạc thiếu nhi.


  5. đồ chơi thông minh cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi
  Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi có độ tập chung cao hơn. Bé luôn tò mò về thế giới xung quanh vì vậy bé sẽ nói rất nhiều và thường xuyên hỏi rất nhiều câu hỏi, có nhu cầu chơi với bạn bè cao hơn.


  Những loại đồ chơi tốt cho giai đoạn này là những loại yêu cầu giải quyết vấn đề như: câu đố gỗ, khối chụp với nhau để sắp xếp theo chiều dài, rộng, cao, hình dáng, số lượng, màu sắc, đồ chơi xếp hình như các khối xếp hình với nhiều hình dạng, khớp nối, có thể xếp nhiều hifh như oto, máy bay, nhà cửa. cho trẻ học thủ công như xé dán, cắt giấy thủ công, xếp hình. Truyện nhiều chữ, nhiều số, có ảnh minh họa, dạy bé đánh vần, tính toán..


  Sau đây là cách chọn đồ chơi thông minh cho bé theo lứa tuổi, hi vọng bạn sẽ chọn được những món đồ chơi ưng ý, giúp bé phát triển nhanh, toàn diện nhất.
   

Share This Page