[Toàn quốc] Công dụng của đĩa là líp

Discussion in 'Thiết bị phụ tùng ôtô, xe máy, xe đạp điện' started by dieulynguyenhuong, Apr 20, 2017.

 1. Xe đạp leo núi hay còn gọi là MTB là loại xe đạp phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các dòng xe đạp thể thao. Với cấu hình nổi bật bởi nó được trang bị hệ thống đĩa và líp với rất nhiều răng . Đặc biệt trong quá trình vận hành , chiếc xe này sẽ có thể hoạt động linh hoạt và giúp cho những người dùng có thể vượt qua những quãng đường ghệp ghềnh , nhiều dốc cao, hay thậm chí cả ổ gà .  1.Công dụng của hệ thống đĩa và líp  Trong cấu tạo chuyển động của xe đạp leo núi , các đĩa là líp được thiết kế với độ lớn nhỏ riêng biệt , nhiều răng hay ít răng . Trong quá trình vận hành , có thể giúp cho những người điều khiển tùy chọn và thay đổi chế độ đạp giúp họ tiết kiệm sức lực và tận dụng tối đa sức để có thể vượt qua nhiều dạng địa hình khác nhau .  2.Vậy cách sử dụng đĩa là líp như thế nào ?  Trong rất nhiều trường hợp , người điều khiển phải biết kết hợp điều chỉnh bộ chuyển động để có thể phát huy hết hiệu xuất của xe .

  + Khi xuống dốc : Xe thường có quán tính lao về phía trước , bạn cần lên đĩa lớp và kết hợp với líp nhỏ để có thể đạt được tốc độ cao và ít phí sức .

  +Khi lên dốc: Hãy điều khiển ngược lại với quá trình xuống dốc . Đĩa líp càng nhỏ càng tốt , líp càng lớn càng đạt được sức lớn .


  +Trong trường hợp đi trên địa hình bằng phẳng thì nên sử dụng đĩa và líp ở mức vừa phải nên sử dụng bánh răng khoảng 17-19 răng .Hoặc nếu cảm thấy nặng hãy tăng răng lên với 21 răng.  Chú ý:
  Một điều cần lưu ý là bạn không nên sử dụng đĩa là líp quá lớn, hay quá nhỏ trong trường hợp sử dụng sẽ rất có thể làm cho xích vị chéo khiến cho líp và đĩa chóng bị hao mòn , gây chão xích, đứt xích .

  Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn có thể tự tích lũy cho mình các cách sử dụng bộ chuyển tốc khi điều khiển xe đạp thể thao để có thể có những mẹo hữu ích giúp đi xe đạp tốt hơn.
   

Share This Page