[Hà Nội] Chọn loại cảm biến tốt nhất cho xylanh khí nén

Discussion in 'Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông' started by khinentienphat, Dec 28, 2016.

 1. khinentienphat

  khinentienphat New Member

  Trong các lĩnh vực của tự động hóa trong công nghiệp,thiết bị xylanh khí nén luôn cần có một cảm biến chất lượng, có độ tin cậy lớn để có thể phát hiện vị trí của piston một cách chính xác.

  catalog Xy lanh khi nen là sự luôn là một sự lựa chọn tốt nhất cho những ứng dụng di chuyển do tính bền bỉ, dễ dàng thực hiện điều khiển và giá thành của thiết bị cũng tương đối rẻ.

  [​IMG]
  Ngoài ra các loại xylanh khí nén cũng thường được áp dụng trong những hệ thống điều khiển, tuy nhiên đòi hỏi cần phải có những thiết bị cảm biến độc lập để có thể phát hiện,thu thập và truyền tín hiệu điện về trung tâm của bộ điều khiển để báo chính xác vị trí hiện tại của xylanh.

  Một trong những loại cảm biến thường được sử dụng nhất đó là loại cảm biến cơ điện (thường được gọi với 1 tên khác đó là công tắc hành trình) hoặc một loại khác đó là cảm biến tiệm cận điện cảm chủ yếu dùng để phát hiện ra các miếng kim loại di chuyển bên trong thân xylanh.

  Nhược điểm thường thấy ở đây là chi phí và độ phức tạp của phần cứng hệ thống luôn rất khó để điều chỉnh, và kích thước rất lớn. Đồng thời những bộ phận bên ngoài phần cứng cũng có thể dễ dàng bị phá hủy và dễ bị biến dạng trong suốt cả quá trình sử dụng hoặc một khi có tác động từ ngoài vào.

  Một trong những cách thức thường được áp dụng rộng rãi đó là những cơ cấu chuyển mạch bằng nam châm hoặc là những thiết bị cảm biến được thiết kế gắn ở mặt bên của xylanh hoặc thường được đặt trong vị trí các khe dọc trên thân của xylanh.

  [​IMG]
  Các loại cảm biến này có khả năng phát hiện ra từ trường của miếng nam châm được gắn trên trục chuyển động của bộ phận piston thông qua lớp vỏ được làm bằng nhôm hoặc hợp kim nhôm của xylanh khí nén. Một loại khác nữa đó là cảm biến từ trường,đây là loại cảm biến có công dụng phát hiện vị trí đầu cuối cũng như là hướng chuyển động của xy lanh. Tuy nhiên nếu lắp đặt nhiều cảm biến thì sẽ phát hiện ra nhiều vị trí nhưng cũng vì vậy mà tín hiệu bị rời rạc dọc theo chiều dài của xylanh.

  Cảm biến chuyển mạch Reed: đây là loại cảm biến từ trường có cấu tạo cực kỳ đơn giản, chỉ bao gồm hai bộ phận đó là sắt từ nikel và iron đã được thực hiện hút chân không và được đặt ở trong một ống thủy tinh kín để nhằm mục đích làm giảm tia hồ quang.

  Một khi nam châm đã được đặt thẳng trục so với chuyển mạch, thì ngay lúc này từ trường của nam châm sẽ tác động làm đóng cảm biến reed. Nam châm phải tạo ra được một lực điện từ tối thiểu là 50 Guass để có đủ khả năng chống lại được phản lực và lực đàn hồi của lò xo của chuyển mạch reed.

  Cảm biến hiệu ứng Hall: loại cảm biến này là một thiết bị điện tử ở trạng thái rắn. Cấu tạo ở bên trong luôn có một bộ khuếch đại điện áp và một bộ mạch so sánh để làm thay đổi trạng thái ở ngõ ra.

  Trong suốt quá trình vận hành, một dòng điện 1 chiều DC cố định sẽ chạy qua phần chíp hiệu ứng Hall mỏng, lúc này thì các điện tích sẽ được phân bổ đều qua tất cả các phần tử.; không có sự gia tăng sai lệch điện áp giữa ngõ ra được đặt trên đối diện với chíp.

  Chính vì loại cảm biến Hall này là một thiết bị điện tử, không có phần tử di chuyển,và cũng không thể giống như loại cảm biến chuyển mạch Reed, thời gian đáp ứng của cảm biến sẽ không phụ thuộc vào lực điện từ, và cũng sẽ không có tác dụng của lực quán tính. Chúng được hoạt động nhanh hơn, chống sốc và rung tốt hơn.

  Quý khách hàng có nhu cầu về các loại Xy lanh khí nén vui lòng gọi tổng đài 083.730.5759 - 083.730.5969 để cảm nhận dịch vụ của khí nén tiến phát. Chúng tôi cung cấp Xy lanh khí nén với các tiêu chuẩn sau:

  Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1.

  Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.

  Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.

  Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.

  Giao hàng miễn phí toàn quốc.
   
  Last edited: Oct 4, 2017

Share This Page