[Đà Nẵng] Cách sử dụng điều hòa một cách hợp lý nhất cho gia đình

Discussion in 'Sản phẩm, dịch vụ khác' started by cucuong, Jan 11, 2017.

 1. cucuong

  cucuong New Member

  Đối với máy điều hòa ngày nay đã không còn gì là quá xa lạ đối với đời sống của người tiêu dùng hiện nay, ngoài việc lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ hầu như đối với những người có thu nhập ổn định đèo lắp đặt thêm máy lạnh ở phòng khách và phòng ăn gia đình. Vì trong những ngày nóng oi bức, đây cũng là thiết bị hỗ trợ khá tốt trong việc điều hòa không khí, để làm giảm nhiệt độ và điều tiết lại không khí thích hợp với chúng ta trong ngày hè. Nhưng việc sử dụng máy lạnh chính xác và hợp lý thì không phải ai cũng có thể biết, cho nên vậy, do đó người tiêu dùng thường dễ bị mắc những bệnh khi bạn sử dụng máy điều hòa không đúng cách. Cho nên hôm nay trong bài viết này sửa chữa điện nước tại đà nẵng sẽ chỉ và hướng dẫn bạn sử dụng máy lạnh và những điều bạn cần lưu ý trong quá sử dụng điều hòa, giúp cho các bạn có thể mạnh khỏe hơn và tiết kiệm hơn khi sử dụng thiết bị đúng cách.
  [h=2]Nên để nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp nhất ?[/h]Đặt máy phun sương trong phòng điều hòa

  Bạn thấy khi ở trong phòng điều hòa lâu sẽ khiến da bị khô. Nếu bạn để ý sẽ thấy da sẽ bị sạm đi sau khi ngồi máy lạnh một thời gian dài. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước hoặc mở máy phun sương giúp duy trì độ ẩm trong phòng. Các bạn gái ngồi lâu trong phòng máy lạnh nên chuẩn bị một bình nước sạch nhỏ để xịt nhẹ lên mặt cho da đỡ bị khô chú ý đừng để phun quá nhiều quá lâu.
  Đặt nhiệt độ trong khoảng 28 độ C
  Khi bật có thể để 16-18 độ cho nhanh mát nhưng sau khoảng 10-15 phút phải tăng lên.
  Sau khi đi nắng về, nhiều bạn có thói quen cài đặt nhiệt độ thấp để phòng điều hòa lạnh như mùa đông để “giải nhiệt”. Sự thật là trong những ngày nắng nóng cao điểm cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 26-27 độ C để cân bằng với nhiệt độ cơ thể. Ở nhiệt độ này, cơ thể chúng ta cũng không phải chống nóng hoặc chống lạnh và sẽ không bị choáng váng khi từ phòng máy lạnh ra ngoài trời. Lưu ý đừng để nhiệt độ trong phòng điều hòa và nhiệt độ ngoài trời chêch lệch quá vì khi ta đang trong phòng điều hòa ra ngoài trời rễ bị sốc nhiệt choáng váng thậm chí bị ngất.
  Không nên để điều hòa thổi thẳng vào giường nằm
  Luồng không khí lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của máy lạnh. Nếu ở lâu giữa dưới dòng không khí này, bạn rất dễ bị nhiễm lạnh và khô da. Cả đêm ngủ dưới luồng máy lạnh có thể khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, cảm cúm. Bạn có thể đắp thêm chăn mỏng khi nằm máy lạnh và tăng nhiệt độ trước khi ngủ buổi đêm.
  Không nên ra, vào phòng điều hòa đột ngột.
  Khi vừa đi nắng không nên vào phòng máy lạnh ngay.
  Khi ra khỏi phòng máy lạnh, bạn nên mở cửa to và đứng ở cửa 2 – 3 phút để cơ thể kịp thích ứng với không khí mới. Ngược lại, khi vừa đi nắng hoặc vận động ra nhiều mồ hôi không nên vào phòng máy lạnh ngay mà nên nghỉ ngơi ở chỗ mát một lúc để cơ thể thích ứng dần.
  Chúng ta cũng nên đi ra đi vào phòng lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe. Trước khi ra ngoài nên tắt điều hòa để cơ thể dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ.
  Tránh nằm điều hòa khi say rượu, bia
  Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi máy lạnh mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp. Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm máy lạnh không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc nhiệt, tê liệt, cảm lạnh.
  [h=3]CÔNG TY TNHH MTV THÔNG CHIẾN[/h]Địa chỉ: 39/1 Phan Tứ, Đà Nẵng
  Điện thoại: 0936 972 871 – 0905 687 543
  Website: Chống thấm tại đà nẵng

   

 2. Similar Threads: Cách sử
  Forum Title Date
  Sản phẩm, dịch vụ khác Cách kiểm tra số giờ đã sử dụng trên máy chiếu? Oct 12, 2017
  Sản phẩm, dịch vụ khác Bày trí bàn làm việc theo cách thức này, sự nghiệp sẽ lên "như diều gặ Oct 4, 2017
  Sản phẩm, dịch vụ khác Cách sử dụng viên rửa bồn cầu thông - Thông Chiến Jul 28, 2017
  Sản phẩm, dịch vụ khác Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải khi xây sửa nhà Jul 25, 2017
  Sản phẩm, dịch vụ khác Tại sao áp dụng cách chữa sưng nướu răng do viêm lợi không khỏi Jul 13, 2017

Share This Page