[Toàn quốc] Các lưu ý cần quan tâm khi chọn mua máy bơm chữa cháy.

Discussion in 'Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông' started by sam1sam, Nov 8, 2018.

 1. sam1sam

  sam1sam Member

  Ngày nay, cuộc sống con người ngày càng phát triển, các ngành công nghiệp các lĩnh vực sản xuất và nhiều lĩnh vực khác phát triển nhanh chóng. Và một điều đáng lưu ý là những năm gần đây thống kê về các vụ cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều và mức độ thiệt hại về con người và tài sản là rất lớn. Do đó chúng ta có thể thấy vai trò của công tác phòng chống cháy nổ và đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy và máy bơm chữa cháy là rất lớn. Tuy nhiên khi quyết định chọn mua máy bơm phòng cháy chữa cháy cho cơ quan, xí nghiệp, công ty, nhà chung cư…. Chúng ta cần lưu ý những gì. Thông qua bài viết dưới đây điện máy Hạnh Cường sẽ giới thiệu đến các bạn một vài lưu ý cần quan tâm khi chúng ta lựa chọn máy bơm chữa cháy.

  Máy bơm chữa cháy là một trong các loại bơm công nghiệp và chuyên dụng có nhiệm vụ đảm bảo lượng nước áp lực cao được cung cấp liên tục cho một hệ thống dập tắt đám cháy bằng phương thức sử dụng nước. Hiện nay, phần lớn các hệ thống chữa cháy được lắp đặt ở các khu công nghiệp hay khu dân cư thì phổ biến nhất thường là hệ thống sử dụng máy bơm chữa cháy. Chúng ta cần quan tâm đến những lưu ý sau khi chọn mua máy bơm chữa cháy.

  [​IMG]

  MÁY BƠM CHỮA CHÁY TOHATSU VF53AS

  1. Công suất và lưu lượng

  Lưu ý đầu tiên chúng ta nên quan tâm là công suất và lưu lượng của máy bơm chữa cháy. Bởi vì trong công tác chữa cháy thì vấn đề tối quan trọng là hệ thống chữa cháy cần cung cấp một lượng nước lớn, liên tục, áp lực đảm bảo để có thể dập tắt nhanh chóng đám cháy. Vì vậy cần dựa trên yêu cầu của hệ thống chữa cháy thực tế tại công trình để lựa chọn máy bơm chữa cháy có công suất và lưu lượng phù hợp nhất.

  2. Vị trí lắp đặt

  Tính chất đặc thù của máy bơm chữa cháy là công suất vượt xa máy bơm nước thông thường và nó cần bơm một lượng nước lớn trong thời gian ngắn. Vì thế mà độ cao hút nước của máy bơm chữa cháy cũng là rất lớn- độ cao hút nước của máy bơm chính là khoảng cách mà máy bơm được hút. Khi chọn vị trí lắp đặt chúng ta cần :

  -Dựa trên chiều cao tối đa của công trình lắp đặt hệ thống chữa cháy

  -Chỉ số cột áp của máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  -Nguồn cung cấp nước cho hệ thống chữa cháy sử dụng máy bơm (càng gần nguồn nước càng tốt)

  3. Thương hiệu và địa chỉ mua sắm uy tín

  Hiện nay trên thị trường phân phối máy bơm chữa cháy có rất nhiều các thương hiệu tham gia với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, tính năng, công suất … khác nhau. Có thể kể đến những cái tên được thị trường đánh giá cao nhất đó là PENTAX, TOHATSU,HUYNDAI và EBARA.

  Điện máy Hạnh Cường là một địa chỉ tin cậy cho các bạn lựa chon, Hạnh Cường là đại lý phân phối các dòng máy bơm chữa cháy chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường tại Hà Nội. Hạnh Cường đảm bảo luôn cung cấp hàng có chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh.

  CTY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HẠNH CƯỜNG

  • Website : http://dienmay554.com
  • Showroom: Số 554 Trường Chinh- Đống Đa- Hà Nội
  • Địa chỉ : Ki ốt 12-14 Nguyễn Khuyến- Văn Miếu- Đống Đa- Hà Nội
  • Điện thoại : 04.3564.3269, hoặc: 0905.068.988
   

 2. Similar Threads: Các lưu
  Forum Title Date
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Kiến thức cơ bản về các loại mũi khoan và một vài lưu ý sử dụng mũi khoan Jul 9, 2019
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Pa lăng xích lắc tay- Khái niệm, lưu ý và các bước vận hành Apr 22, 2019
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Lưu ý kỹ thuật khi sử dụng các loại máy đầm rung bê tông May 17, 2018
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Ưu điểm và các lưu ý khi lắp đặt máy phun sương tưới cây Mar 21, 2018
  Thiết bị điện, công cụ điện, máy công nghiệp, nông Các loại van tiết lưu thông dụng trên thị trường Dec 3, 2016

Share This Page