[Toàn quốc] Bí quyết chụp ảnh đường phố hoàn hảo

Discussion in 'Máy chụp hình, quay phim, thiết bị studio' started by duanmayanh, Dec 21, 2016.

 1. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  Chụp ảnh đường phố là một trong những thể loại được nhiều người lựa chọn nhất ngay từ khi mới bắt đầu bước vào nghề. Để có thể tạo nên được những bức ảnh đường phố hoàn hảo, bạn có thể tham khảo một số bí quyết chụp ảnh đường phố hoàn hảo qau bài viết dưới đây.

  1. Chọn một ống kính phù hợp nhất

  Việc lựa chọn một ống kính phù hợp cho các bức ảnh đường phố chính là một yếu tố góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh được xuất ra như thế nào. Để có thể sở hữu những bức ảnh đẹp không bị giới hạn về khoảng cách bạn có thể sử dụng các ống kính góc rộng như fujifilm 23mm f1 4; Fuji 35mm F/1.4 R…

  Bạn có thể quan tâm: Fuji XF 23mm F/1.4 R có chụp được trong ánh sáng yếu hay không? Hoặc So Sánh Fujifilm XF 23mm F/1.4 r và 35mm F/1.4 r

  2. Cài đặt thông số chụp

  Việc tùy chỉnh các chế độ lấy nét bằng tay sẽ giúp bạn xuất ra các bức ảnh vô cùng chất lượng và hoàn hảo. Nhưng đối với những khoảnh khắc bật chợt, bạn không có thời gian tùy chỉnh lấy nét, lúc này bạn nên sử dụng chế độ lấy nét tự động và tốc độ màn trập nhanh để không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào cả.


  [​IMG]

  3. Tiếp cận gần hơn với đối tượng chụp

  Chụp gần không có nghĩa là bạn zoom ống kính lại gần đối tượng mà là bạn bắt buộc phải tiến gần hơn với đối tượng khi sử dụng các ống kính góc rộng nhằm tạo nên những hiệu ứng độc đáo.

  4. Luôn mang máy ảnh theo

  Đối với những nhiếp ảnh gia đường phố thì máy ảnh luôn là vật bất di bất dịch trên tay của họ, chính vì vậy việc luôn mang theo máy ảnh bên người sẽ giúp họ không bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc đáng nhớ nào.

  5. Đặt máy thấp xuống

  Để tránh nhàm chán trong các bức ảnh chụp thẳng đứng, bạn có thể sáng tạo nên các bức ảnh độc đáo bằng cách thử sức với nhiều góc độ chụp khác nhau ở cùng 1 tình huống; cùng một đối tượng để tạo nên nhiều hiệu ứng thú vị. Đặt máy ảnh ở vị trí ngang hông chính là cách chụp lý tưởng nhất.

  6. Luôn sáng tạo và phá cách

  Khi chụp ảnh đường phố bạn cần phải biết cách sáng tạo nhiều kiểu ảnh khác nhau đừng tuân theo một nguyên tắc nào. Nếu không bức ảnh của bạn sẽ trở nên rất nhàm chán và mât đi vẻ tự nhiên.

  Qua bài viết: Bí quyết chụp ảnh đường phố hoàn hảo, chắc hẳn bạn đã biết làm thế nào để chụp được những bức ảnh đường phố hoàn hảo rồi đúng không? Nếu như bạn quan tâm đến một số fuji lense hay may anh fujifilm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  Chuyên Máy Ảnh Số

  Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

  Điện thoại: 0977.559.997

  Email: chuyenmayanhso@gmail.com

  Giờ làm việc:

  T2-T6: 8:45 – 20:45

  T7-CN: 8:45 – 19:00​
   

Share This Page