[Toàn quốc] 5 lỗi thường gặp khi chụp ảnh và cách khắc phục

Discussion in 'Máy chụp hình, quay phim, thiết bị studio' started by duanmayanh, Jan 5, 2017.

 1. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  Đối với những người mới bước chân vào nghề thì kinh nghiệm chụp ảnh còn rất ít, bởi vậy họ thường gặp một sô lỗi cơ bản khiến cho bức ảnh không được đẹp như mong muốn. Bài viết dưới đây, chuyên máy ảnh số sẽ chia sẻ tới bạn: “5 lỗi thường gặp khi chụp ảnh và cách khắc phục” qua bài viết dưới đây.

  1. Lấy nét sai

  Cho dù bạn là người mới hay chuyên nghiệp nếu như phần lấy nét không đủ độ sắc nét thì bức ảnh của bạn sẽ trở nên mờ nhạt không nổi bật. Khi lấy nét thì chủ thể chính cần được lấy nét tốt, nếu như thực hiện được điều đó thì chủ thể của bạn sẽ được chú ý nhiều hơn và người xem sẽ không bị mất tập trung vào các điểm khác.

  [​IMG]
  Giải pháp: Trước khi chụp, bạn nên kiểm tra lại độ lấy nét bằng cách zoom chủ đề của bạn trước trong chế độ xem lại ảnh, kiểm tra xem ánh sáng đã đủ độ chưa?; độ tương phản màu sắc với chủ thể; hậu cảnh ra sao, để chế độ tự động lấy nét có khả năng khóa nét chính xác nhất.

  Nếu như chụp ảnh chân dung, bạn nên lấy nét vào đôi mắt của chủ thể bởi người xem thường sẽ giao tiếp bằng mắt.

  2. Hậu cảnh lộn xộn

  Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến đối với người chụp ảnh bởi họ thường có xu hướng chụp ảnh theo cảm hứng. Và khi chụp bạn quá chú trọng tới chủ đề mà không để ý đến hậu cảnh xung quanh như thế nào? Điều này sẽ khiến cho hậu cảnh lộn xộn làm hư hỏng bức ảnh.

  [​IMG]
  Giải pháp: Trước khi chụp bạn nên xác định đối tượng chụp, xem xét các chi tiết xung quanh và sắp xếp; chọn lọc hậu cảnh sao cho hợp lý. Bạn nên xác định nên bỏ cái gì và nên cho cái gì vào hậu cảnh để có thể loại bỏ hết tất cả những chi tiết thừa xấu trong bức ảnh.

  3. Ảnh thiếu độ sâu

  Giải pháp: Có rất nhiều cách giúp bạn có thể tạo được chiều sâu cho ảnh: Có rất nhiều cách để tạo độ sâu cho ảnh: đưa vào ảnh một đối tượng ở tiền cảnh, sử dụng các đường dẫn (những chi tiết trong cảnh mà có khả năng tạo nên những đường chạy dài trong ảnh), sử dụng kỹ thuật bóp méo phối cảnh, thay đổi góc chụp… Nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ là nhiếp ảnh chỉ cho ảnh chụp 2 chiều.

  [​IMG]
  4. Ánh sáng tồi

  Ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong nhiếp ảnh. Những bức ảnh hoàn hảo thường sẽ có đủ ánh sáng và ánh sáng thích hợp. Đôi khi trong quá trình chụp, các nhiếp ảnh gia không chuyên thường không quan tâm đến hướng và chất lượng ánh sáng, vì vậy khi chụp sẽ khiến cho bức ảnh có nhiều vệt sáng và tối.

  Giải pháp: Hãy nhớ rằng nhiếp ảnh là tất cả mọi điều về ánh sáng. Bạn càng học được cách điều khiển ánh sáng tốt hơn thì bạn càng có được những bức ảnh đẹp hơn.

  5. Cân bằng sáng sai:

  Việc thiết lập cân bằng trắng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh ra sao, vì vậy bạn cần phải biết cách tạo ra nguồn sáng khung cảnh cho máy ảnh sao cho phù hợp.

  Giải pháp: Thiết lập cân bằng trắng chính xác tại hiện trường hoặc chụp ở chế độ RAW. Nếu bạn chụp ở chế độ RAW, bạn có thể chỉnh sửa cân bằng trắng chính xác trong phần xử lý hậu kỳ.

  Bạn có thể quan tâm đến:

  · fuji xf 35mm f2

  · Fujinon xf 10-24mm f4 r ois

  · fujinon xf 14mm f2 8

  · Fujinon XF 1.4X TC TELECONVERTER

  · fujifilm xf 56mm f/1.2 r apd

  · fujifilm x-t2

  Kết luận: Qua bài viết “5 lỗi thường gặp khi chụp ảnh và cách khắc phục” chắc hẳn bạn đã biết cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi chụp ảnh rồi đúng không? Mọi thông tin về các máy ảnh Fujifilm hay máy ảnh số, bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

  Chuyên Máy Ảnh Số

  Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội

  Điện thoại: 0977.559.997

  Email: chuyenmayanhso@gmail.com
   

Share This Page