[Toàn quốc] 3 mẫu ống kính dành cho máy ảnh DSLR

Discussion in 'Máy chụp hình, quay phim, thiết bị studio' started by duanmayanh, Dec 28, 2016.

 1. duanmayanh

  duanmayanh New Member

  Một số nhiếp ảnh mới thường phân vân khi không biết nên chọn ống kính nào phù hợp cho máy ảnh DSLR. Để có thể giúp bạn tìm kiếm một ống kính tương thích nhất, hôm nay chuyên máy ảnh số xin chia sẻ tới bạn 3 mẫu ống kính dành cho máy ảnh DSLR dưới đây.

  Ống kính zoom tổng hợp

  Nếu như máy ảnh của bạn là APS-C thì những ống kính ở tiêu cự 18-50mm là hợp nhất, còn các dòng khác thì tiêu cự 24-70mm hợp hơn. Đối với ống kính zoom tổng hợp, bạn sẽ có thể zoom rộng và xa hơn. Đây là một ống kính khá lưu động và nhỏ bé vì vậy bạn có thể mang vác nó đi khắp mọi nơi.


  [​IMG]
  Bạn có thể tham khảo thêm ống kính:

  · xf 10-24mm f4 r ois

  · xf 35mm f2

  · fujinon xf 14mm f2 8

  · XF 1.4X TC TELECONVERTER

  · fujifilm xf 56mm f 1.2 r

  · fujinon 56mm f1 2 r apd

  Ống kính chụp macro

  Đối với những ống kính macro thì chụp ở tỷ lệ 1:1 chính là một điều kiện lý tưởng để tạo nên một bức ảnh lộng lẫy. Một ống kính macro 50mm f2.8 sẽ là một ống kính phù hợp nhất cho các máy ảnh DSLR. Ống kính này thích hợp nhất với chụp ảnh chân dung và có khả năng xóa phông cực tốt.

  Việc sở hữu một ống kính macro sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên khi thấy được những chi tiết nhỏ bé vô cùng dễ thương của những con côn trùng bé nhỏ, hay những đồ trang sức tuyệt đẹp.

  [​IMG]

  Ống kính tele 70-200mm

  Những ống kính có khả năng zoom xa thường có tiêu cự 70-200mm và khẩu độ tối đa là f/4. Đối với những ống kính này bạn có thẻ chụp được những vật ở khoảng cách rất xa với một trường độ ít, khả năng lấy nét tốt, tốc độ màn trập nhanh cho phép người chụp có thể chụp được những chuyển động nhanh hay những khoảnh khắc thể thao cực chính xác. Với độ dài tiêu cự này ống kính này có khả năng giảm hiện tượng méo ảnh và tạo một góc ảnh cực rộng.

  Trên đây là 3 ống kính có khả năng tương thích với máy ảnh DSLR. Với 3 ống kính này bạn có thể chụp được rất nhiều thể loại: ngày hội gia đình, sự kiện thể thao, động vật, hoa, chân dung, phong cảnh…
   

Share This Page