Làm thế nào để ngăn ngừa nám da ?

Bạn hoàn toàn có khả năng chống ngừa nám da bằng phương pháp hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, không ít trường hợp vô cùng khó để đẩy lùi nám da. Đặc biệt các người trong gia đình có tiền sử bị nám cần phải trang bị những giải pháp đặc biệt để chống ngừa nám.


Nhưng giải pháp quan trọng số một để kìm hãm khoảng thời gian xuất hiện nám da và lão hóa sớm chính là tránh xa ánh nắng mặt trời. Nếu không thể tránh xa hoàn toàn, chúng ta cần đội mũ, đeo kính mát và dùng kem ngăn nắng để đủ sức chống chọi trước sức tàn phá phát ra từ mặt trời.
Tìm hiểu thêm: TẠI ĐÂY
Tiên lượng nám làn da là gì?


Mặc dù làn da bị nám có khuynh hướng rối loạn sắc tố dai dẳng theo định kỳ, nhưng nếu bạn tiên lượng, tức là dự đoán nguy cơ phát sinh nám làn da từ sớm sẽ chất lượng hơn để điều trị kịp thời. Tình trạng nám làn da thường phát triển chậm, tỷ lệ thuận với lộ trình trị nám cũng diễn ra trong thời gian dài và tiến triển chậm. Các đốm nám biến mất với tốc độ căn cứ vào cách điều trị nám phù hợp đối với từng loại làn da. Trong nhiều trường hợp trị nám làn da không đạt được kết quả như mong muốn bắt nguồn với tác nhân tiếp xúc quá mức từ ánh nắng mặt trời.