Bạn là một nhiếp ảnh gia đường phố, với nhu cầu chụp nững bức ảnh với góc rộng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua ống kính XF 23mm F1.4 được. Không những thế, ống kính này còn cung cấp cho bạn khả năng chụp ảnh với hiệu ứng Bokeh tuyệt đẹp.
http://chuyenmayanhso.com/san-pham/fujifilm-xf-23-mm-f1-4-r/
Ống kính Fujifilm XF 23mm F1.4 R là chiếc ống kính có tiêu cự cố định đa dụng của Fujifilm. Ống kính cung cấp cho người dùng tiêu cự 35mm trên máy Full-Frame. Và góc nhìn lên tới 63.4 độ, cho phép người dùng có khả năng chụp được những hình ảnh góc rộng như phong cảnh, chụp ảnh đường phố. Ngay cả ảnh chân dung đối với ống kính XF 23mm cũng không còn là vấn đề.
Không chỉ có những tính năng đó, mà thế mạnh của ống kính Fujifilm XF 23mm nằm ở khả năng chụp ảnh Bokeh cực tốt. Thông thường những ống kính có góc rộng thì khả năng chụp ảnh Bokeh không được tốt cho lắm. Có lẽ ống kính XF 23mm F1.4 của Fujifilm là một ngoại lệ. Nếu bạn cần một ống kính góc rộng mà khả năng chụp ảnh Bokeh vẫn tốt thì không thể bỏ qua ống kính XF 23mm f1.4 này.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Fujifilm X e2s để có được hiệu quả tốt nhất.
Ống kính Fujifilm XF 23mm F1.4 sở hữu một độ mở ống kính rộng và 7 lưỡi hoành lá khẩu được tích hợp bên trong ống kính. Cho phép bạn chụp được những hình ảnh với hiệu ứng bokeh rất đẹp. Độ sắc nét của chủ thể thì vừa phải, các phần phông nền phía trước và phía sau được làm mờ mịn màng. Phần phông nền mờ không bị nhiễu như một số ống kính khác.
Khi so sánh ảnh chụp bokeh của ống kính XF 23mm f1.4 và XF 35mm f1.4 thì chất lượng hình ảnh của ống kính Fujifulm 23mm hơn hẳn so với ống kính 35mm. Ngay cả khi so sánh với ống kính XF 23mm f2 thì hiệu ứng ảnh Bokeh trên ống kính 23mm f1.4 trông vẫn mượt mà hơn hẳn.

Tóm lại, nếu bạn là một người có nhu cầu chọn mua cho mình một chiếc ống kính máy ảnh góc rộng như chụp ảnh góc rộng, ảnh chân dung, đường phố. Với khả năng chụp ảnh Bokeh tuyệt đẹp thì ống kính XF 23mm F1.4 là một chiếc ống kính mà bạn không thể bỏ qua.