Bạn từng nghĩ chụp ảnh Bokeh thật là khó khăn bởi bạn là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, bạn chưa có đủ kinh nghiệm để có thể tạo nên một bức ảnh Bokeh cực đẹp cùng Fujifilm XF23mm F/1.4 R. Để có thể giúp bạn làm được điều này, hôm nay chuyên máy ảnh số xin chia sẻ tới bạn bí quyết chụp ảnh Bokeh cùng Fujifilm XF23mm F/1.4 R qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc máy ảnh không gương lật có khả năng tương thích với Fujifilm XF23mm F/1.4 R, bạn có thể tham khảo một số máy ảnh sau: Fujifilm X-E2s; Fujifilm X-Pro2; Fujifilm X-T2…

Thứ 2, cần phải nghiên cứu khu vực mà bạn muốn thực hiện những bức ảnh bokeh của mình.

Thứ 3: Máy ảnh không gương lật của bạn cần được thiết lạp ở chế độ M.

Thứ 4: Khẩu độ F/1.4 và tiêu cự 23mm của Fujifilm XF23mm F/1.4 R sẽ là những con số lý tưởng giúp cho máy ảnh của bạn được thiết lập ở chế độ ưu tiên khẩu độ tốt nhất, cho phép người chụp có thể ra lệnh tiếp xúc với hình ảnh dựa trên khẩu độ lựa chọn, đem đến lượng ánh sáng nhiều nhất đi vào trong cảm biến máy ảnh của bạn. Với khẩu độ này bạn sẽ đảm bảo được độ sâu trường đẹp nhất

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đánh giá Fujifilm XF 23mm f/1.4 R
Thứ 5: Bạn nên di chuyển sao cho gần chủ thể nhất nhằm đánh giá được độ sâu trường ảnh tốt nhất để có thể tạo được hiệu ứng mờ đạt chuẩn nhất. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã tập trung hướng dẫn và thiết lập chính xác trên máy ảnh của mình để có thể cung cấp được cơ hội tạo ra bokeh đẹp nhất. Khi chủ thể càng gần với ống kính thì bạn có thể tạo ra các đèn nền mờ ảo khá độc đáo.

Trên đây là cách tạo ra bokeh đẹp với Fujifilm XF23mm F/1.4 R, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về ống kính này, hãy tham khảo tại đây: http://chuyenmayanhso.com/san-pham/f...-23-mm-f1-4-r/. Hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại Fujifilm lense; máy ảnh Fujifilm chính hãng khác , hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

Chuyên Máy Ảnh Số

Địa chỉ: 26 Trung Liệt Thái Hà Hà Nội, Hà Nội
Điện thoại: 0977.559.997
Email:
chuyenmayanhso@gmail.com
Giờ làm việc:


T2-T6: 8:45 – 20:45

T7-CN: 8:45 – 19:00