Ỷ Thiên Do Long Ky có thể thấy được là cùng một series, cũng như là bộ sau cùng của bộ ba sau Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp. Tuy đi sau 2 bộ phim có tiếng nhưng Ỷ Thiên Đồ Long Ký vẫn có nét riêng của chính mình với 1 vài nhân vật mới và 1 số tình tiết gay cấn trong film. Chắc chắn rằng 1 vài món võ công tuyệt đỉnh đó chính là yếu tố cần nhớ giúp đỡ Ỷ Thiên Đồ Long Ký lôi kéo được rất nhiều khán thính giả đến vậy. Vậy thì đâu chính là cao thủ võ lâm trong muôn ngàn người, ai có khả năng thực thụ khiến 1 vài cao thủ khác cần nể phục? Liệu có phải là nhân vật chính Trương Vô Kỵ?

Top 5: Hoàng Sam nữ tử
Võ công của nàng quả thực đối lập đối với số năm phiêu bạt giang hồ, mặc dù còn trẻ nhưng lại võ công có thể thấy được đã đạt đến mức thượng thừa. Nhờ vào những dòng võ công như cửu âm chân kinh, võ công cổ mộ và đi theo đó là khinh công tuyệt đỉnh. Có thể thi triển tuyệt kỹ này thuận lợi hoàn thiện hơn Chu Chỉ Nhược khá nhiều lần và việc Chu Chỉ Nhược bại dưới tay nàng cũng ko ngạc nhiên lắm.

Top 4: Dương Đỉnh Thiên
Ông là một trong số các cao thủ hàng đầu, từng là nhân vật có tiếng trong thiên hạ, đánh bại Độ Ách thần nâng cấp khi võ công Đại Ách chưa thành, luyện đc Càn Khôn Đại Na Di đến tầng thứ 4. Nhưng sau đấy ông bị Thành Côn do yêu sư muội của chính mình mà hãm hại, làm cho ông tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Top 3: Độ Ách
Là người có võ công tuyệt đối trong thiếu Lâm tam thần nâng cấp, mấy chục năm trước bị Dương Đỉnh Thiên hại mù một con mắt do kém hơn ông ta, nhưng uy lực võ công thiếu Lâm ngày một nâng cao, đến Ỷ Thiên thì võ công của Độ Ách đã qua mặt Dương Đỉnh Thiên.

Top 2: Trương Vô Kỵ
Trương Vô Kỵ có tuổi thơ bất hạnh nhưng lại nhờ kỳ duyên xảo ngộ mà đã luyện đc Cửu Dương Thần Công, xắt Cực Quyền và luyện đc Càn Khôn Đại Na Di đến tầng thứ 7. Với một vài trận chiến tạo nên tiếng tăm của Vô Kỵ như trận tại Quang Minh đỉnh, giải cứu 6 môn phái tại Vạn An tự… Quan trọng hơn là đập tan được âm mưu ngoại trừ bỏ thiếu Lâm cùng Võ Đang của triểu đình nhà Nguyên.

Top 1: Trương Tam Phong
Đây là nhân vật có võ công trác tuyệt trong phần nhiều các tác phẩm võ hiệp. Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, ông đã trăm tuổi, đã có sút giảm về “phong độ” nhưng nội công đã tu luyện đến mức “lô hỏa thần thanh”, đứng đầu thiên hạ, những đệ tử của ông cũng rất cao cường, có khả năng sánh ngang đối với 1 vài thần cải tiến không đủ Lâm tự, làm cho bao người cần kính trọng và nể sợ. Thậm chí vài năm cuối đời ông còn sáng tạo ra thái Cực Quyền và thái Cực Kiếm vô địch thiên hạ. Chính Kim Dung cũng từng khẳng định Trương Tam Phong là nhân vật ngàn năm trước ko ai hơn và ngàn năm sau ko ai sánh bằng.